Trang chủ / Tin tức / Giữa làn sóng sốt đất xình xịch, loại hình BĐS này tưởng bị bỏ quên nhưng vẫn hái ra tiền cho nhà đầu tư

Giữa làn sóng sốt đất xình xịch, loại hình BĐS này tưởng bị bỏ quên nhưng vẫn hái ra tiền cho nhà đầu tư

Nội dung

Rate this post

Theo đánh giá từ chuyên trang Chợ Tốt Nhà, phòng trọ là “điểm sáng” nhất trong tất cả các loại hình bất động sản đang “sốt” trong 3 tháng đầu năm 2022.

Phòng trọ cho thuê: Nguồn cầu và tỷ lệ liên lạc để giao dịch đều tăng trưởng

Theo đánh giá từ chuyên trang Chợ Tốt Nhà, phòng trọ là “điểm sáng” nhất trong tất cả các loại hình bất động sản đang “sốt” trong 3 tháng đầu năm 2022. Nhìn vào các chỉ số ở những năm trước, số lượt quan tâm, tìm thuê phòng trọ tăng rất mạnh sau Tết, trong khi tỷ lệ liên lạc có xu hướng giảm nhẹ ở hầu hết các thành phố lớn, kết hợp với nguồn cung phòng trọ cho thuê trong giai đoạn này không có quá nhiều sự thay đổi so với thời điểm trước Tết

Tuy nhiên trong năm 2022, cả chỉ số về nguồn cầu và tỷ lệ liên lạc để giao dịch đều ghi nhận tín hiệu tăng trưởng. Điều này cho thấy nhu cầu tìm thuê phòng trọ tăng mạnh ngay ở giai đoạn sau Tết.

Mặc dù vậy, lượng tin đăng cho thuê phòng trọ lại không xuất hiện xu hướng tương tự, mà vẫn tiếp tục duy trì nguồn cung so với thời điểm trước Tết như các năm trước. Điều này dẫn đến việc nhiều khả năng trong Quý II/2022, cán cân cung – cầu của phòng trọ sẽ lệch nhiều về nhu cầu tìm thuê bởi nguồn cung chưa thể đáp ứng kịp thời

Đại diện Chợ Tốt Nhà cho hay, sau Tết, người đi thuê thường tìm hiểu và xem thông tin chung về thị trường, cũng như so sánh mặt bằng giá trước khi thuê chứ chưa đưa ra quyết định giao dịch ngay.

Nhà đất, nhà liền thổ: Chỉ số tìm kiếm trong 3 tháng đầu năm 2022 cao hơn mức trung bình của những năm trước

Theo Chợ Tốt Nhà, tổng lượt tin đăng bán nhà đất không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, khi xem xét nhu cầu theo từng phân khúc giá ở từng giai đoạn trước Tết và sau Tết thì có thể thấy có nhiều thay đổi rõ rệt theo từng khu vực. Theo đó, phân khúc giá có tỷ trọng tìm kiếm tăng trưởng cao nhất ở các thành phố lớn như: Khu vực Phân khúc có tỷ trọng tìm kiếm tăng trưởng sau Tết cao nhất Tp. Hồ Chí Minh < 500 triệu Hà Nội 1 tỷ – 3 tỷ; Đà Nẵng 1 tỷ – 3 tỷ; Bình Dương 1 tỷ – 3 tỷ; Long An 1 tỷ – 3 tỷ Đắk Lắk 500 triệu – 1 tỷ; Đồng Nai 3 tỷ – 5 tỷ Hải Phòng < 500 triệu; Bến Tre 500 triệu – 1 tỷ.

Giữa làn sóng sốt đất xình xịch, loại hình BĐS này tưởng bị bỏ quên nhưng vẫn hái ra tiền cho nhà đầu tư - Ảnh 2.

Hầu hết các tỉnh, thành lớn đều có chỉ số tìm kiếm trong 3 tháng đầu năm 2022 cao hơn mức trung bình của những năm trước.

Tại Tp.HCM- vốn là “thỏi nam châm” của các làn sóng bất động sản, hiện đang đón nhận lưu lượng quan tâm lớn nhất nước với trung bình một người mua tìm nhà tại đây khoảng 19 lần. Hà Nội xếp thứ 2 với trung bình một người mua tìm 15-16 lần để chọn một căn nhà vừa ý tại thủ đô. Các tỉnh, thành có lượng tìm kiếm cao trong phân khúc mua bán nhà liền thổ có thể kể đến như Bình Dương (trung bình 12 lần tìm kiếm/người mua), Đà Nẵng (trung bình 10-11 lần/người), Đồng Nai (9-10 lần/người), Long An (7-8 lần/người)

Mặc dù có thể sẽ có nhiều tác động khác trên thị trường giao dịch tuỳ vào các yếu tố khách quan của từng năm, tuy nhiên nhu cầu tìm kiếm của người mua cho đến thời điểm hiện tại của năm 2022 đang có biến động cùng chiều so với hai năm trước.

Căn hộ chung cư cho thuê: Xu hướng tìm thuê dịch chuyển từ các quận trung tâm sang các vùng ven.

Trong Quý 1/2022 chỉ ra rằng, tỷ lệ quan tâm, tìm xem tin đăng và tỷ lệ liên lạc để thuê căn hộ chung cư tại các quận vùng ven TP.HCM có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn so với các quận trung tâm

Năm 2022, xu hướng tìm thuê các căn hộ chung cư đã dịch chuyển từ các quận trung tâm sang các vùng ven, do tâm lý tìm kiếm một căn chung cư vừa đáp ứng được nhu cầu ở lẫn làm việc tăng cao trong bối cảnh việc làm việc tại nhà dần trở nên phổ biến hơn. Các quận vùng ven với lợi thế về giá cả cũng như mật độ dân số chưa quá dày đặc trở thành lựa chọn được ưu tiên hơn bởi phần lớn người đi thuê.

Giữa làn sóng sốt đất xình xịch, loại hình BĐS này tưởng bị bỏ quên nhưng vẫn hái ra tiền cho nhà đầu tư - Ảnh 3.

Theo đó, các dự án chung cư ở các quận vùng ven có tin đăng cho thuê được quan tâm nhất trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà gồm có

Theo thống kê Chợ Tốt Nhà, phần lớn các căn hộ được người đi thuê ưa chuộng chủ yếu ở khu vực thành phố Thủ Đức với tỷ trọng chiếm khoảng 70%. Giá thuê của các căn hộ chung cư này dao động ở mức 5 – 7 triệu đồng/tháng cho căn 1 phòng ngủ, từ 8 – 10 triệu đồng/tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ, và khoảng 14 – 16 triệu đồng/tháng cho căn từ 3 phòng ngủ trở lên, phù hợp với các gia đình lớn, đông người hoặc cần một không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

Thông tin liên hệ

Chuyên gia tư vấn BDS : CSKH REALTY INVEST

Liên hệ Hotline: 0825.585.595

Mail: info.realtyinvest@gmail.com

Công ty: CÔNG TY BĐS REALTY INVEST

Địa chỉ : 63 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

Gửi Liên hệ

    Bài viết liên quan


    Đối tác & Khách hàng
    0825585595